Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Người Việt tiêu tốn 9.200 xe máy mỗi ngày

Người Việt tiêu hao 9.200 xe máy mỗi ngày

Theo số liệu - thông số báo cáo - thống kê từ Hiệp hội các nhà s/xuất xe máy đất nước việt nam (VAMM), thị trường Việt tiêu thụ sắp 2,5 triệu xe máy mới trong 9 tháng đầu năm 2018.

 
Kết quả trên cho thấy rằng sức mua trên thị trường xe máy đã tăng 2,3% đối với quý II/2018 và tăng 3,7% đối với cùng kỳ năm trước. Tính bình quân, mọi ngày các hãng chuyển giao cho quí khách hàng hơn 9.200 phương tiện nhiều loại.
 
Tuy nhiên, đây chỉ là lượng tiêu hao nội địa, không bao gồm xuất cảng. bên cạnh đó, thống kê của VAMM chưa tính doanh thu những Thương hiệu xe phân khối lớn không thuộc Hiệp hội như Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Benelli,...
 
Tuy nhiên, những thành viên VAMM gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã chiếm hơn 90% tổng dung lượng thị trường xe máy. Chỉ riêng tháng 9 vừa qua, năm hãng này bán ra 864.958 xe, tăng 2,3% so với cùng kỳ. tiên phong là Honda với hơn 70% thị phần.
 
Lý giải cho việc xe máy vẫn đạt mức tăng trưởng khá đều đặn, bất chấp nhiều đề án hạn chế xe máy vào tâm điểm những thành phố lớn hay những quan điểm có ý kiến là thị trường xe máy đã ở hiện trạng bão hòa, TS. Trần Hữu Minh, Phó Chánh nơi công sở ủy ban ATGT Quốc gia, đánh giá: ở thời đoạn hiện tại, trên 90% người được điều tra cho hay họ vẫn chọn xe máy là công cụ đi lại chính.
 
Một nguyên nhân khác chẳng thể ko nói đến là giá cả dùng xe ô tô nội địa vẫn cực cao, phối thêm mức lương lậu trung binh của cứ dân thì xe máy vẫn là lựa chọn phổ biến của toàn bộ những các thành viên trong gia đình ở việt nam.
 
Với những thế mạnh - vượt trội như dễ áp dụng, thiết kế đồ họa thời trang, phí tổn hợp lý, các dòng xe tay ga ngày một phổ biến rộng rãi trong nhiều năm mới rồi, đ.biệt so với đàn bà. nổi bật là Honda Vision - mẫu xe ăn khách nhất năm 2017.
qc VIMS mobile
PV
Nguồn : Songmoi.vn
Người Việt tiêu tốn 9.200 xe máy mỗi ngày Reviewed by thuyduong92 on 21:47 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.