Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Thị trường ô tô Trung Quốc tụt giảm mạnh nhất trong 7 năm

Thị trường ô tô Trung Quốc sụt giảm mạnh nhất trong 7 năm

Lượng tiêu hao xe hơi tháng 9 tại Trung Quốc thụt giảm mạnh nhất trong sắp 7, làm dấy lên phiền não kết quả là kinh doanh cả năm có thể sẽ đi xuống giữa bối cảnh cuộc đấu thương mại hóa Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 
Ngày 12/10, Hiệp hội những nhà s-xuất xe bốn bánh Trung Quốc (CAAM) cho biết trong tháng vừa rồi, quý khách hàng ở thị trường xe ô tô lớn nhất thế giới mua 2,39 triệu công cụ các loại, giảm 11,6%.
 
Đây là lần giảm thứ ba liên tiếp trong những tháng gần đây. cụ thể, tháng 7 và 8, những mức giảm tuần tự là 4% và 3,8%. Trước đó, lượng tiêu thụ tháng 6 vẫn tăng trưởng 4,8%. Tháng 9 cũng được coi như là lần giảm sút mạnh nhất kể từ tháng 1/2012 với mức giảm 26,4%.
 
Cộng dồn 9 tháng đầu năm, đã có 20,49 triệu xe hơi đến tay người dùng, tăng 1,5% so với cùng kỳ.
 
Việc ngành công nghiệp xe ôtô rơi vào hiện trạng "ảm đạm" trở thành mối quan tâm lớn của những nhà lãnh đạo Bắc Kinh. Xu Haidong - một quan chức ở CAAM - cho biết: "Công nghiệp xe ôtô là động lực đẩy mạnh kinh tế cấp thiết của nền kinh tế Trung Quốc trong lâu đời, mặc dù vậy giờ đây, nó đang có biểu hiện chậm lại."
 
Cơ quan đứng đầu ngành ô tô lo sợ không đạt được mức tăng trưởng 3% như dự đoán. Năm 2017, tỷ lệ tăng trưởng phát triển đạt 3% dù vậy đã giảm mạnh so với con số 13,7% của năm nay. bên cạnh đó, giới phân tích - đánh giá cho rằng lượng tiêu thụ cả năm sẽ thụt giảm lần trước nhất kể lúc ban đầu nhiều năm 90.
 
Yale Zhang, giám đốc điều hành hãng tư vấn Automotive Foresight, nhận định: "Đây là tình trạng đáng báo động, thậm chí gây ra sự "hoảng loạn" đối với một vài hãng sx cũng như nhà cung cấp. Thị trường xe hơi Trung Quốc lớn mạnh không ngừng trong khoảng 20 năm trở lại đây, và những công ty này thường dựa theo những tổng số lượng để lập phương án. thực tại, họ đích thật đang lo sợ về sự gay cấn."
 
Trước xu hướng đó, hàng loạt nhà s/xuất xe ô tô thế giới, từ GM của Mỹ cho tới Toyota của Nhật Bản, đều đang ở thế "tiến thoái lưỡng nan" khi đặt Trung Quốc là mục đích tăng trưởng phát triển doanh thu.
 
GM, một trong nhiều hãng xe thành công tốt đẹp nhất ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, cung ứng: Lượng tiêu tốn tháng 9 đã giảm 14,9% so với cùng kỳ. "Ông lớn" Volkswagen của Đức cũng trông thấy tận mắt mức giảm 10,5%. "Thảm hại" nhất phải kể đến Ford lúc kết quả là bán hàng của hãng xuống dốc ko phanh tới 43%.
 
Ông Zhang đánh giá đang có nhiều căn nguyên dẫn đến kết quả là này, gồm có giá xăng. bên cạnh đó là các thay đổi về quy định đã tồn tại các thập kỷ. mới rồi, Bắc Kinh "cởi trói" cho những hãng xe nước ngoài, chấp thuận các đơn vị nắm trong tay phần lớn cổ phần trong liên doanh tại địa phương. BMW là danh tiếng - tiếng tăm trước hết nắm quyền kiểm rà soát một đơn vị xe ô tô ở Trung Quốc khi hãng xe Đức chi số tiền 4,2 tỷ USD để nâng tỷ lệ cổ phần từ 50% lên 70%.
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Thị trường ô tô Trung Quốc tụt giảm mạnh nhất trong 7 năm Reviewed by thuyduong92 on 23:10 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.