Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Xe đa dụng bùng nổ, người Việt vẫn chuộng sedan

Xe đa dụng bùng nổ, người Việt vẫn chuộng sedan

Trong ngữ cảnh xe đa dụng ngày càng phổ biến rộng rãi tại nhiều thị trường trên thế giới như Mỹ và Trung Quốc, quí khách Việt vẫn khá trung thành với nhiều mẫu sedan "truyền thống".

 
Số liệu báo cáo - thống kê từ Hiệp hội những nhà sx xe ôtô đất nước việt nam (VAMA) cho thấy rằng, chấm dứt 9 tháng đầu năm 2018, toàn thị trường tiêu thụ 66.7000 xe sedan loại 4-5 chỗ ngồi nhiều loại.
 
Như vậy, lượng tiêu hao của xe sedan trong 9 tháng qua đã tăng trưởng phát triển đáng kể so với cùng kỳ nhiều năm trước. Theo Dân Trí, xe sedan chiếm trên 51% tổng số xe bán ra. trong khi đó, ở những năm 2017 và 2016, tỷ lệ tuần tự là 42% và 43%.
 
Cho tới thời kỳ thực tiễn, sedan vẫn là "quân bài chủ lực" của tất cả hãng ôtô trên thị trường Việt, gồm có cả xe nhập ngoại và lắp ráp. điển hình là Toyota Vios lúc mẫu xe loại nhỏ chẳng những tiên phong phân khu sedan hạng B mà còn giữ "ngôi vương" Top 10 xe đắt khách 9 tháng đầu năm với kết quả là 18.474 xe. trong khi đó, những dòng xe gần gũi thân quen như Mazda 2, Mazda 3, Chevrolet Aveo, Kia Cerato... đều đạt kết quả đáng chú ý.
 
Sở hữu thiết kế đồ họa thanh nhã, hình dáng nhỏ gọn, phù hợp đi lại trong các khu phố đông nghịt nên xe sedan thường là chọn lựa thứ nhất của những mỗi người, g/đình nhu cầu chuyển từ xe máy sang xe ô tô. chẳng những vậy, phí tổn phong phú dựa vào từng phân khúc hạng sang, hạng trung... cũng là y.tố góp phần khiến xe sedan vẫn tiếp tục ưa thích bởi phần lớn quý khách Việt.
 
Tuy nhiên, không thể không thừa nhận thực tiễn rằng trong nhiều năm mới rồi, lượng người dùng có xu thế chuyển từ sedan sang SUV ngày một tăng ở các quốc gia toàn cầu. tại đất nước việt nam, một số khách hàng cũng bắt đầu tìm đến phân khúc xe đa dụng với những nguyên nhân như không gian rộng rãi, phù hợp cho nhiều hành trình xa, chuyển vận dễ dàng, đg cơ mạnh mẽ, triển vọng "đối phó" với những dạng địa hình, thay đổi về hướng tốt về độ an toàn...
qc VIMS mobile
PV
Nguồn : Songmoi.vn
Xe đa dụng bùng nổ, người Việt vẫn chuộng sedan Reviewed by thuyduong92 on 02:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.