Top Ad unit 728 × 90

Last news

Siêu xe ô tô thế giới

Xe nhập tràn về, xe lắp ráp nguy cơ “gặp khó”

Xe nhập tràn về, xe lắp ráp nguy cơ "gặp khó"

Sau thời gian dài "im ắng" do nhiều tác động từ nghị quyết 116, xe ngoại nhập đã có dấu hiệu khả thi, nguy cơ "giành khách" của các đối thủ trong nước.

Toyota Wigo - một trong 3 mẫu xe của Toyota vừa ra mắt quí khách Việt
 
Cuối tháng 9/2018, "bộ ba" xe của Toyota, bao gồm Wigo, Rush và Avanza đã chính thống xuất hiện người Việt. các mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia với thuế n.khẩu 0% nhanh chóng thu hút sự chú ý khi có giá chào bán ngang ngửa các đối thủ trong nước. điển hình là Wigo, chỉ sau 5 ngày mở bán, mẫu xe loại nhỏ đã đem về cho hãng 238 quí khách hàng, nhàng nhàng thường ngày 47 xe ra khỏi đại lý. số lượng này khá khẩm hơn hẳn Kia Morning của Trường Hải (28 xe/ngày) và chỉ kém khoảng 5 xe so với Hyundai Grand i10 của Hyundai thành công tốt đẹp, mẫu xe ăn khách thứ hai thị trường.
 
Với sự đóng góp của hơn 2.000 xe ngoại nhập, Toyota việt nam xe bán ra 6.259 xe  trong tháng 9/2018, ở Hyundai thành công là 5.613 xe.
 
Bên cạnh Toyota, Ford việt nam có mức tăng trưởng phát triển 76% lên 2.337 xe. Chỉ riêng hai mẫu xe ngoại nhập nguyên chiếc là Ranger và Everest đã đạt tổng số lượng lần lượt 624 xe và 541 xe. Với lượng tiêu tốn kỷ lục, Ford Ranger bất thần "tái chiếm" phân khu pick-up sau những tháng liên tục bị đối thủ qua mặt.
 
Với Honda việt nam, nhiều dòng xe ngoại nhập gồm CR-V, Civic, HR-V, Accord... giúp hãng đạt kết quả 2.350 xe, hơn hẳn các Thương hiệu lắp ráp trong nước như Kia hay Mazda. Sau quãng thời gian vắng bóng, CR-V lộ diện ở Top 10 xe đắt hàng, bỏ lại đối thủ Mazda CX-5 đứng vị trí cuối bảng.
 
Có thể nói, kể lúc ban đầu năm 2018, xe "ngoại" vẫn chịu lép vế đối với xe "nội". mặc dù vậy kết quả là các tháng gần đây cho chúng ta thấy càng về thời đoạn giáp tết, diễn biến của xe nhập càng khả thi hơn do những mẫu xe vượt rào nghị định 116 để đến tay quí khách hàng.
 
Theo báo cáo từ Hiệp hội nhiều nhà s.x xe ôtô việt nam, trong số 25.351 được tiêu tốn tại thị trường Việt trong tháng 9, xe nhập ngoại tăng 42% lên 8.026 chiếc. trong lúc đó, xe lắp ráp chỉ tăng 16%, lên 17.325 xe.
 
Trong khi đó, dựa vào thông số của Tổng cục Hải quan, cũng trong tháng 9, tổng số lượng xe nhập ngoại vào đất nước việt nam đạt 11.507 chiếc nhiều loại, cao nhất kể lúc ban đầu năm 2018. xu thế vẫn tiếp diễn lúc trong tuần đầu tháng 10, con số xe "ngoại" về nước đạt khoảng 3.500 xe, cốt yếu là xe đến từ Thái Lan, Indonesia.
 
Như vậy, dù chưa hạ giá sâu như kỳ vọng, tuy nhiên xe nhập từ nước ngoài đã bắt đầu tăng cường áp lực cho xe s.xuất, xe trong nước do người Việt thường có tâm lý chuộng hàng "ngoại". chẳng những vậy, nhiều sản phẩm n/khẩu có giá bán tương đương xe láp ráp. một vài mẫu xe của Mitsubishi như Mirage, Attrage sau lúc được điều chỉnh, giá bán khá đối lập so với Kia Morning hay Hyundai Hrand i10. Nhãn xe mới Toyota Wigo cũng có phí tổn rung động trong khoảng 345-405 triệu vnđ.
 
Nhiều dự đoán cho rằng: Từ nay đến cuối năm, nhiều mẫu xe nhập còn tăng trưởng hơn thế nữa. Điều đó cũng cùng nghĩa trong việc xe lắp ráp sẽ gặp những khó khăn hơn. hiện tại, nhiều công ty lắp ráp ôtô nội địa mua 90% lượng linh kiện, phụ kiện từ nước ngoài, khiến cho tổn phí s.x còn cao trên cả xe nhập từ Thái Lan hay Indonesia với thuế suất 0%.
 
qc VIMS mobile
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Xe nhập tràn về, xe lắp ráp nguy cơ “gặp khó” Reviewed by thuyduong92 on 00:31 Rating: 5
All Rights Reserved by Tạp chí xe hơi © 2016 - 2017
DMCA.com Protection Status , Designed by 4T

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.